Bùng nổ ngân hàng số tại Việt Nam

Bùng nổ ngân hàng số tại Việt Nam

Việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính hiện đang được các ngân hàng triển khai mạnh mẽ, điều này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Ngoài những sản phẩm quen thuộc hiện có, trong năm 2018 thị trường chứng kiến bước chuyển mình ngoạn mục của VPBank với YOLO, hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá lớn, thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Nếu so sánh với thị trường các nước phát triển, số lượng ngân hàng số ở Việt Nam đang ở mức khá khiêm tốn. Tuy nhiên hiện nay lĩnh vực này cũng đang dần được các ngân hàng chú trọng khai thác, bằng chứng là những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi vượt bật của nhiều đơn vị với việc áp dụng công nghệ số vào dịch vụ ngân hàng.

Khái niệm về ngân hàng số

Ngân hàng số là nơi bạn có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua mạng internet. Với ứng dụng này, bạn sẽ giảm thiểu thời gian cho việc di chuyển đến quầy giao dịch và thực hiện các thủ tục giấy tờ rườm rà. Khách hàng không còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng, mà có thể chủ động thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Tất nhiên, khi giao dịch hoặc thanh toán qua internet khách hàng sẽ được bảo vệ với hệ thống bảo mật chặt chẽ của ngân hàng.

YOLO tích hợp hệ sinh thái giải trí đa dạng

Thị trường ngân hàng số tại Việt Nam ngày càng sôi động

Ngân hàng số chính là lựa chọn tất yếu của các ngân hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong bối cảnh công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển. Chưa bao giờ cuộc đua của các nhà băng trong lĩnh vực ngân hàng số lại rầm rộ như hiện nay.

Có thể thấy những ngân hàng tiên phong đầu tư cho công nghệ mới, chú trọng vào việc tạo ra các trải nghiệm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng sẽ chiếm ưu thế hơn. Xu hướng này là tất yếu dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Khả năng thích nghi và chuyển đổi thói quen sang môi trường số của giới trẻ khiến nhiều ngân hàng phải lao vào đầu tư cho cuộc đua công nghệ.

Thực tế ngân hàng số đang trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của nhiều ngân hàng. Với chi phí thấp hơn và khả năng bao phủ rộng hơn, ngân hàng số đang dần thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống, khẳng định vai trò của công nghệ trong thời đại mới.

VPBank dẫn đầu cuộc chơi với cả hệ sinh thái tiện ích

VPBank đã cho ra đời một ứng dụng ngân hàng số hoàn toàn mới với nhiều tiện ích vượt trội hoàn toàn khác biệt. Việc kết hợp các tiện ích ngân hàng với hệ sinh thái giải trí, dịch vụ vào trong một ứng dụng duy nhất giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị.

Người dùng có thể tạo thẻ ảo YOLO MasterCard nhanh chóng để thanh toán trực tuyến, dễ dàng đặt lịch thanh toán tự động cho các hóa đơn điện, nước, truyền hình cap…

Sau khi được nâng cấp tài khoản, khách hàng còn được hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Tất cả các nhu cầu thiết yếu hằng ngày như đặt món ăn, mua vé xem phim, đặt taxi, mua vé máy bay… đều có thể thao tác và thanh toán nhanh chóng trên YOLO.

Ứng dụng YOLO giúp bạn đặt bàn ăn uống nhanh chóng, đơn giản

Chỉ sau một thời gian ra mắt, YOLO đã thu hút được một lượng lớn người dùng nhờ những tính năng vượt trội khác xa với các ngân hàng số hoặc ví điện tử hiện có trên thị trường. Dù chưa thật sự tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hay quảng bá, tuy nhiên YOLO cũng đã thu về hơn 200.000 lượt tải chỉ sau vài tháng.

Siêu ứng dụng này không chỉ giúp bạn thực hiện nhanh chóng các giao dịch trực tuyến mà còn cung cấp nhiều tiện ích gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Nếu có nhu cầu giải trí, xem phim, nghe nhạc bạn có thể thực hiện trên chính ứng dụng này. Hoặc khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe, YOLO sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia y tế và chăm sóc sức khỏe để nhận được tư vấn tốt nhất.

Tất nhiên, về cơ bản YOLO vẫn là một ứng dụng ngân hàng số do đó các tính năng về dịch vụ tài chính, ngân hàng vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng VPBank hiểu rằng khách hàng thường không có nhu cầu giao dịch tài chính thường xuyên, do đó để YOLO trở nên thân thuộc gần gũi hơn với người dùng, họ đã cho ra rất nhiều tinh năng hữu ích.

YOLO với nhiều tính năng hữu ích

Trong thời gian tới, VPBank vẫn luôn ưu tiên giữ chân những khách hàng quen thuộc song song với đó là tìm kiếm các khách hàng mới, đặc biệt là những người chưa tiếp cận dịch vụ ngân hàng. VPBank đang từng bước mở rộng hệ thống đại lý, trước hết là ở 2 thành phố lớn TP HCM và Hà Nội, đưa ngân hàng số đến gần hơn với người dùng.

Như vậy có thể thấy, thị trường ngân hàng số tại Việt Nam ngày càng phát triển với sự vào cuộc của nhiều “ông lớn”. Người dùng có quyền hi vọng về một viễn cảnh khả quan trong tương lai, khi mà ngân hàng số phát triển, mọi giao dịch tài chính cũng như những nhu cầu trong cuộc sống của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng trong vòng “một nốt nhạc”!