Ngân hàng số mang đến nhiều lợi ích gì cho người dân?

Ngân hàng số mang đến nhiều lợi ích gì cho người dân?

Sử dụng ngân hàng số đang là xu hướng nổi bật trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, dù đã được các ngân hàng chú trọng đầu tư nhưng dường như việc dùng các ứng dụng số hóa khi giao dịch vẫn còn xa lạ với một bộ phận khách hàng. Vậy ngân hàng số mang đến những lợi ích gì? Vì sao nên sử dụng ngân hàng số?

Khi nền công nghệ 4.0 phát triển, kinh tế số cũng ngày càng được mở rộng và phần nào tác động làm giảm các mô hình ngân hàng truyền thống. Ngân hàng số đã mang đến nhiều tính năng ưu việt, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi sử dụng.

Ngân hàng số giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí khi giao dịch

Ngân hàng số giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí khi giao dịch

Ngân hàng số mang đến những lợi ích gì?

Sự đơn giản, nhanh chóng chính là những gì mà khách hàng cảm nhận khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Thay vì phải ra tận điểm thu của địa phương để đóng tiền điện nước hằng tháng, chị Hà – một tiểu thương tại TP HCM giờ đây chỉ cần đóng phí qua các ứng dụng banking.

Tương tự như vậy, khi cần chuyển tiền cho con, hay mua hàng trực tuyến người dân không cần phải ra ngân hàng, tốn nhiều thời gian và thủ tục. Chỉ cần cài đặt phần mềm ngân hàng số vào điện thoại, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi thay vì phải ra ngân hàng vào đúng giờ hành chính như trước.

Việc phát triển ngân hàng số cũng là một trong những xu thế nổi bật của tương lai. Qua khảo sát cho thấy, việc sử dụng các tiện ích này đang ngày càng tăng và dần thay thế cho các giao dịch truyền thống. Rất nhiều ngân hàng đang dần từng bước chuyển đổi cho ra hệ thống vận hành mới dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Nổi bật nhất phải kể đến ứng dụng YOLO vừa mới ra đời cách đây không lâu của VPBank.

Giới thiệu ứng dụng ngân hàng số YOLO

Giới thiệu ứng dụng ngân hàng số YOLO

Nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với hệ sinh thái ngân hàng số của YOLO

YOLO là ứng dụng được VPBank cho ra đời vào giữa tháng 9 năm nay. Không chỉ là ngân hàng số, YOLO còn mang đến nhiều trải nghiệm đặt biệt hoàn toàn khác với các dịch vụ hiện có trên thị trường.

YOLO không dùng chung hệ thống ngân hàng lõi mà được phát triển trên một hệ thống hoàn toàn độc lập. Có thể thấy ứng dụng này hoạt động như ví điện tử nhưng lại được tích hợp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng từ mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm cho đến chuyển tiền.

Khác biệt lớn nhất của YOLO so với các ngân hàng số hóa khác nằm ở phần kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ để mang đến cho khách hàng một hệ sinh thái đa dạng. YOLO mang đến các dịch vụ tiện ích khác như du lịch, di chuyển, giải trí, mua sắm trực tuyến… Thậm chí, bạn có thể dùng các dịch vụ về giáo dục, bảo hiểm, sức khỏe chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Rõ ràng, với mong muốn ban đầu là biến YOLO trở thành một ứng dụng thân quen được khách hàng sử dụng hàng ngày, VPBank bước đầu đã thực hiện tốt kế hoạch của mình. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích khi sử dụng hệ thống này:

Quản lý tài khoản hiệu quả

Ngân hàng và các khách hàng thường có mối quan hệ hợp tác lâu dài. Nhà băng luôn có kinh nghiệm trong việc quản lý tài chính, quản trị rủi ro, quản lý các thông tin khách hàng… Do đó khi sử dụng ngân hàng số bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản của mình đồng thời nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ mới của ngân hàng như giao dịch trực tuyến, vay tiền, gửi tiết kiệm…

Tận hưởng các dịch vụ tiện ích hằng ngày

Không chỉ giới hạn ở các nghiệp vụ ngân hàng, YOLO giúp bạn có thể tiếp cận với các dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày như giải trí, giáo dục, du lịch, sức khỏe, giao thông đi lại…

Thay vì phải tải nhiều ứng dụng mỗi khi có nhu cầu, hệ sinh thái ngân hàng số YOLO sẽ mang tất cả các dịch vụ cần thiết tích hợp vào một ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm không gian bộ nhớ cho điện thoại.

Ngân hàng số YOLO với nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng

Ngân hàng số YOLO với nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

YOLO luôn có rất nhiều những chương trình khuyến mãi hấp dẫn như hoàn tiền khi mua sắm, tích điểm dựa trên hóa đơn thanh toán… giúp khách hàng giảm được rất nhiều chi phí. Với tài khoản tiết kiệm YOLO, bạn còn được hưởng mức lãi suất không kì hạn theo quy định của ngân hàng.

Không những mang đến lợi ích cho người dùng và bản thân ngân hàng cung cấp dịch vụ, việc số hóa ngân hàng còn giúp cho các đối tác thứ ba có thể gia tăng doanh số bán hàng. Đây là hệ sinh thái hiện đại với mối quan hệ cộng sinh bền vững, tương hỗ lẫn nhau.