Ngân hàng số – xu thế mới bạn không thể bỏ qua

Ngân hàng số – xu thế mới bạn không thể bỏ qua

Khi thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thói quen tiêu dùng của người dân cũng đang dần được thay đổi. Ngân hàng số được đánh giá là xu thế bùng nổ trong tương lai, bạn đã biết gì về hệ thống này?

Ngân hàng số – xu thế tất yếu của thời đại

Theo một thống kê gần đây của IDG Vietnam, các giải pháp ngân hàng số đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn. Đa số người dùng đều đánh giá cao dịch vụ này với sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Ngân hàng số là xu hướng tất yếu trong thời kỳ công nghệ 4.0

Ngân hàng số là xu hướng tất yếu trong thời kỳ công nghệ 4.0

Nếu như vào năm 2015 chỉ có 21% người dùng sử dụng giải pháp e-banking thì đến 2017 đã lên tới 81%, và cho đến nay con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những tiện ích mà dịch vụ này mang lại so với các giao dịch truyền thống.

Việc phát triển ngân hàng số đã không còn là một lựa chọn mà là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp cũng như người dùng phải tuân theo. Rất nhiều ngân hàng đã và đang có những bước chuyển đổi sang nền tảng số hiện đại như: VPBank, TPBank, BIDV, Vietinbank…

Việc tích hợp các dịch vụ thanh toán hóa đơn, đặt phòng khách sạn, mua vé xe… vào những dịch vụ ngân hàng giúp người dùng thao tác nhanh gọn mà vẫn đảm bảo bảo mật.

Phát triển ngân hàng số mang đến lợi ích cho cả ngân hàng và người dùng

Đa số người dùng sau khi sử dụng qua các dịch vụ ngân hàng số đều có phản hồi tích cực. Từ khi dịch vụ này ra đời, các khách hàng đã không còn phải bận tâm đến việc trễ hẹn đóng tiền điện, nước hoặc tốn thời gian ra ngân hàng mỗi khi cần thanh toán, chuyển tiền. Điều này cũng giảm bớt các chi phí phát sinh khi khách hàng tìm đến làm việc trực tiếp với các phòng giao dịch tại ngân hàng.

Còn về phía ngân hàng, với sự hỗ trợ từ những ứng dụng hiện đại, ngân hàng có thể cho ra mắt nhiều dịch vụ tiện ích hơn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Các nghiệp vụ ngân hàng được bảo mật tốt hơn, giao dịch diễn ra tự động giúp giảm thiểu chi phí về nhân sự, cũng như quản lý, tương tác với khách hàng.

Ứng dụng YOLO của VPBank

Ứng dụng YOLO của VPBank

VPBank tiên phong tạo ra ngân hàng số tích hợp sành điệu

Nắm bắt được xu thế phát triển của thời đại cũng như nhu cầu ngày càng đa dạng từ phía khách hàng. Những năm gần đây rất nhiều ngân hàng đã cho ra các ứng dụng mới, tuy nhiên đa số chỉ dừng ở mức mang đến sự thuận tiện cho người dùng mà chưa tạo được sự đột phá so với các dịch vụ sẵn có.

Với ứng dụng YOLO, VPBank đã tạo ra “Chiếc vé thông hành tích hợp trọn vẹn mọi chức năng từ tiện ích giải trí, giao dịch thanh toán đến dịch vụ ngân hàng số”. Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này nằm ở việc kết hợp các tiện ích ngân hàng vào hệ sinh thái giải trí, dịch vụ đa dạng. Tất cả những tiện ích phục vụ cho cuộc sống được gói gọn vào một ứng dụng duy nhất, rất đơn giản và tiện dụng.

Chưa bao giờ người dùng có thể tận hưởng được nhiều tính năng như vậy chỉ trong một ứng dụng:

  • Tạo thẻ ảo YOLO MasterCard nhanh chóng
  • Hệ thống tích điểm thành viên
  • Hệ thống thanh toán Smart Payment
  • Tạo tài khoản tiết kiệm YOLO Super

YOLO còn cho phép người dùng thanh toán hàng trăm loại hóa đơn khác nhau từ tiền điện nước, cho đến đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay. Với những tính năng độc đáo này, YOLO phần nào thể hiện sự chiếm lĩnh công nghệ và tiên phong đi đầu trong việc số hóa ngân hàng.

YOLO mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

YOLO mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Trước sự thay đổi “chóng mặt” từng ngày của dòng chảy công nghệ, dịch vụ ngân hàng số ngày càng phát triển và chiếm vai trò quan trọng. Tiện ích của các ngân hàng nói chung và VPBank nói riêng cũng đang dần được tối ưu hóa để đáp ứng tôi đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Là một người tiêu dùng sành điệu, bạn đừng bỏ qua những ứng dụng cực kì tiện ích này nhé!