Thay đổi thói quen thanh toán với phát triển của ngân hàng số

Việc sử dụng ngân hàng số thay cho các giao dịch bằng tiền mặt đang tác động tích cực làm thay đổi thói quen thanh toán của người Việt. Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết sau đây.

Việt Nam được xem là một thị trường cực kỳ tiềm năng để phát triển ngân hàng số với hơn 64 triệu người dùng Internet. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều đưa ra những giải pháp tối ưu để đẩy mạnh việc thanh toán thông qua ngân hàng số và hạn chế sử dụng tiền mặt.

Thanh toán qua ngân hàng số đang là xu hướng trên toàn thế giới

Thanh toán qua ngân hàng số đang là xu hướng trên toàn thế giới

Nỗ lực thay đổi thói quen thanh toán điện tử

Ngân hàng số đang là xu hướng trên toàn cầu, tuy nhiên tại Việt Nam người dùng đa số vẫn giao dịch bằng tiền mặt. Để đẩy mạnh việc thanh toán điện tử, Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ tạo điều kiện phát triển hệ thống ngân hàng số.

Thực tế những lợi ích mà hệ thống thanh toán này mang lại là rất lớn, không những tiết kiệm thời gian và chi phí đến quầy giao dịch, bạn có thể thực hiện thanh toán 24/7 không giới hạn không gian và thời gian. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, việc mua sắm và quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện tại, rất nhiều đơn vị trung tâm mua sắm, trang thương mại điện tử lớn đều hỗ trợ tối đa để người dùng có thể thanh toán online thay vì tiền mặt.

Ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp khuyến khích thanh toán trực tuyến

Để khuyến khích người dùng sử dụng ngân hàng số, các đơn vị đã áp dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ thanh toán trên phạm vi rộng, liên kết với các đối tác phát triển phần mềm để có thể áp dụng một cách đồng bộ.

Theo đại diện của LienVietPostBank, hiện nay ứng dụng Ví Việt đã có 2,3 triệu người dùng với 20 nghìn điểm thanh toán tại khắp các tỉnh thành. Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm online, thanh toán hóa đơn hoặc nạp tiền điện thoại, chuyển khoản nhanh chóng mà không cần ra ngân hàng.

Sử dụng ngân hàng số mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với ngân hàng truyền thống

Sử dụng ngân hàng số mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với ngân hàng truyền thống

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, mong muốn hàng đầu của người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ tài chính là sự tiện lợi và nhanh chóng. Họ luôn muốn thanh toán cho hàng hóa bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể đặt món ăn, gọi taxi, mua một món quà trực tuyến và chuyển thẳng đến người nhận trong thời gian ngắn. Những đổi mới về công nghệ đang dần thay đổi thói quen cũng như những kỳ vọng của khách hàng về dịch vụ.

Các ngân hàng đều chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ, kết nối cơ sở dữ liệu từ các bên thuế, điện nước… triển khai các giao dịch này trên ngân hàng số tạo sự thuận tiện cho người dùng khi thao tác.

Thách thức lớn nhất của các ngân hàng hiện nay là làm sao đưa ra giải pháp cục bộ, xây dựng quy trình xử lý chuyên nghiệp, tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất.

Điều quan trọng trong quá trình phát triển ngân hàng số đó là yếu tố bảo vệ khách hàng vì vậy phía ngân hàng đang tập trung nâng cao cơ sở hạ tầng bảo mật và áp dụng những công nghệ cao trong quá trình xác thực giao dịch của khách hàng. Song song với đó, cố gắng tạo ra những tiện ích thiết yếu nhất cho khách hàng khi giao dịch ngân hàng số, để hướng khách hàng giao dịch điện tử hóa nhiều hơn.

Ngân hàng số YOLO do VPBank phát hành chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực thay đổi thói quen chi tiêu của người Việt. Với việc tích hợp các dịch vụ tài chính ngân hàng cũng những tiện ích đa dạng, YOLO giúp đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết yếu của người dùng chỉ với một ứng dụng đơn giản.

YOLO mang đến trải nghiệm “sành điệu” cho người dùng

YOLO mang đến trải nghiệm “sành điệu” cho người dùng

Thanh toán điện tử đang là xu hướng toàn cầu với nhiều ưu điểm vượt trội, bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay app YOLO để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại. Không chỉ thay đổi thói quen chi tiêu, tin rằng ngân hàng số của VPBank còn giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn với nhiều cải tiến thông minh.