Thẻ Master ảo là gì, đăng ký thẻ Master ảo để thanh toán quốc tế như thế nào?

Thẻ Master ảo là gì, đăng ký thẻ Master ảo để thanh toán quốc tế như thế nào?

Sử dụng để thanh toán quốc tế, thẻ MasterCard đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thẻ MasterCard ảo thì không phải ai cũng đã biết. Vậy thẻ Master ảo là gì, làm sao để đăng ký loại thẻ này?

Thẻ Master được sử dụng để thanh toán quốc tế. Thẻ Master cũng có nhiều loại gồm: Thẻ Master tín dụng (MasterCard Credit), thẻ Master ghi nợ (MasterCard Debit) và thẻ Master trả trước (MasterCard Prepaid). Thẻ MasterCard ảo chính là thẻ MasterCard trả trước.

Thẻ MasterCard được sử dụng thịnh hành để thanh toán quốc tế

Thẻ MasterCard được sử dụng thịnh hành để thanh toán quốc tế

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Là thẻ MasterCard trả trước, thẻ ảo MasterCard có hình ảnh và thông tin thẻ giống y hệt một chiếc thẻ MasterCard cứng thông thường. Tuy nhiên, sự khác biệt của loại thẻ này nằm ở chỗ là nó chỉ có thể được xem và sử dụng trên màn hình điện thoại, thiết bị điện tử cho phép và không phải thẻ cứng.

Muốn làm thẻ MasterCard cứng cần đến chi nhánh ngân hàng, mất nhiều thời gian và thủ tục đăng ký. Khi đi làm thẻ khách hàng sẽ phải mang theo CMND, chứng minh thu nhập…

Tuy nhiên, muốn làm thẻ ảo MasterCard, bạn chỉ mất vài phút để đăng ký và sử dụng thẻ ngay trên chính điện thoại của mình thông qua ứng dụng ngân hàng số hoặc ví điện tử.

Vì sao nên đăng ký ngay một thẻ MasterCard ảo?

Thẻ Master ảo mang đến nhiều lợi ích và những ưu điểm vượt trội cho người sử dụng. Một chiếc thẻ MasterCard ảo đáp ứng đầy đủ các tiện ích của một chiếc thẻ MasterCard cứng, ngoại trừ việc rút tiền. Sử dụng thẻ MasterCard ảo, người dùng cũng được yên tâm tuyệt đối bởi loại thẻ này tuân thủ hoàn toàn các quy định về bảo mật của tổ chức thẻ quốc tế MasterCard.

Thẻ ảo MasterCard YOLO của VPBank

Thẻ ảo MasterCard YOLO của VPBank

  • Thẻ MasterCard ảo đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến siêu tiện lợi

Sử dụng thẻ MasterCard ảo, người dùng có thể thanh toán trực tuyến một cách bảo mật tại tất cả các trang thương mại điện tử cho phép thanh toán bằng thẻ MasterCard.

  • Không cần ra ngân hàng vẫn đăng ký được thẻ MasterCard ảo

Việc đăng ký thẻ ảo MasterCard giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi có thể đăng ký trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Chỉ cần sử dụng số điện thoại, email là bạn đã có thể đăng ký ứng dụng, sở hữu thẻ ảo MasterCard. Chẳng hạn như với thẻ ảo MasterCard YOLO (do ngân hàng số YOLO by VPBank phát hành), bạn chỉ cần đăng ký ứng dụng YOLO và sẽ có ngay một chiếc thẻ ảo để sử dụng cho việc thanh toán trực tuyến.

  • Thẻ MasterCard ảo miễn tất cả các loại phí

Nếu như thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng MasterCard mất phí duy trì thì thẻ ảo MasterCard không mất bất kì loại phí nào, kể cả phí thường niên hay phí phát hành thẻ. Việc sử dụng  thẻ cũng hoàn toàn miễn phí.

Với thẻ ảo MasterCard YOLO, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như:

  • Đăng ký và sử dụng đơn giản, nhanh chóng, miễn phí
  • Bảo mật tuyệt đối
  • Thanh toán linh  hoạt từ thanh toán hoá đơn, mua sắm…
  • Sử dụng hệ sinh thái đa dạng do VPBank liên kết với các đối tác
  • Nạp tiền thuận tiện bằng nhiều hình thức
  • Được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm thẻ thành viên, hoàn tiền tuỳ theo từng giao dịch, nhận ưu đãi từ các đối tác của YOLO…

Đăng ký thẻ MasterCard ảo như thế nào?

Muốn tạo thẻ MasterCard ảo, trước tiên bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng ngân hàng số hoặc ví điện tử cho phép tạo và sử dụng loại thẻ này. Sau đó điền đầy đủ thông tin, đăng ký thành viên là đã được cấp và sử dụng thẻ MasterCard ảo.

Giao diện thẻ ảo YOLO MasterCard

Giao diện thẻ ảo YOLO MasterCard

Để tạo thẻ ảo YOLO Master Card, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng YOLO, đăng ký và đăng nhập tài khoản trên ứng dụng YOLO.

Sau khi đăng ký tài khoản YOLO, một thẻ ảo Master Card đã được tạo tự động cho bạn. Bạn vào mục “YOLO của tôi”, xem chi tiết thẻ, kiểm tra lại thông tin trên mặt trước, mặt sau và nạp tiền vào tài khoản của mình để bắt đầu sử dụng.

Sau bài viết này, hi vọng bạn đã nắm được thẻ Master ảo là gì cũng như cách đăng ký thẻ Master ảo để thanh toán quốc tế một cách đơn giản và thuận tiện. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc thẻ Master ảo của mình!